Xuất hiện khu căn hộ cao cấp nằm ngay Bộ ngoại giao mới Hà Nội

Thị trường bất động sản trung tâm Hà Nội có nguồn cầu cao nên mỗi khi xuất hiện một dự án chung cư đều thu hút khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng săn đón.

Mục Lục

Chênh lệch cung cầu căn hộ nội đô

Vài năm gần đây thị trường căn hộ chung cư tại trung tâm Hà Nội rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung mới. Theo báo cáo của Savills  nghiên cứu về thị trường bất động sản Hà Nội cho thấy trong quý 1 chỉ có khoảng 9.700 căn hộ mới được tung ra thị trường số liệu này đã giảm 36% so với cùng kỳ ở tất cả phân khúc. Dự báo năm nay sẽ có khoảng 36 dự án gia nhập thị trường Hà Nội tuy nhiên số dự án nằm trong nội thành chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Toàn cảnh trên cao tại sân vận động Mỹ Đình
Toàn cảnh trên cao tại sân vận động Mỹ Đình

Để giải thích vấn đề này các chuyên gia bất động sản cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung căn hộ trung tâm như quỹ đất hẹp, xuất hiện ít dự án mới trong khi cầu tăng. Và đặc biệt việc xin cấp phép phê duyệt xây dựng chung cư cao cấp tại nội đô ngày càng được thắt chặt và kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

Yếu tố “nhất cận thị” từ xưa đến nay vẫn được ưu tiên hàng đầu đối với khách hàng có nhu cầu mua nhà. Ngoài việc thuận lợi về mặt đi lại, giao thương thì trung tâm thủ đô cũng là nơi hội tụ nhiều tiện ích xã hội như bệnh viện lớn, trường học chất lượng cao, trung tâm thương mại và có các trung tâm tài chính, văn hóa. Do đó mặc dù có mức giá cao hơn nhưng các dự án chung cư nội đô lại rất thu hút khách hàng thậm chí có dự án vừa được ra mắt đã được đặt chỗ đến 70% quỹ căn.

Nam Từ Liêm địa bàn phát triển dẫn đầu thủ đô sau 5 năm lên quận

Để thu hút đầu tư phát triển, quận đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn và đã gặt hái được kết quả ngoài mong đợi, đến đầu năm 2018 quận đã có gần 9.000 doanh nghiệp, tăng gấp hơn 2 lần do với năm đầu thành lập.

Đặc biệt, Quận đã hoàn thành vượt dự toán trong kịch bản thu ngân sách trong 5 năm liền ở mức cao và từng bước bền vững. Thu ngân sách giai đoạn 2014 – 2018 đạt khoảng 32.000 tỷ đồng, tăng bình quân 36,4%/năm.

Địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng là nơi tập trung của nhiều công trình, trụ sở ban ngành quan trọng cấp quốc gia, thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao cấp quốc tế như: hội nghịe cấp cao APEC, giải bóng đá vòng loại World Cup Việt Nam – Thái Lan…

Phối cảnh dự án The Matrix One Mễ Trì
Phối cảnh dự án The Matrix One Mễ Trì

The Matrix One giải “khát” nguồn cung phía Tây Hà Nội

Là tổ hợp nhà ở thương mại, dịch vụ thương mại và khách sạn cao cấp nằm ngay cửa ngõ trung tâm phía Tây Hà Nội, dự án The Matrix One nằm ngay Bộ Giao Giao mới của Hà Nội do công ty cổ phần đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư và MIK Group là đơn vị phát triển dự án. Hướng đến phát triển trở thành một khu căn hộ 5 sao bởi vậy ngay từ ngày đầu ra mắt dự án đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Quy mô rộng gần 20ha, tại đây phát triển bao gồm các hạng mục chính: công viên cây xanh, khu nhà ở biệt thự thấp và 3 toà chung cư cao tầng, điểm nhấn là tháp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao 73 tầng kỳ vọng khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc phía Tây Thủ đô.

Đặc biệt, dự án The Matrix One Mễ Trì nằm đối diện ngay công viên quận Nam Từ Liêm rộng hơn 14ha và mặt đường đua F1 trong tương lai 2 công trình này hoàn thành sẽ góp phần gia tăng giá trị bất động sản, đồng thời giúp quý vị có thể chiêm ngưỡng những đường đua mãn nhãn.