Vì sao nhà đầu tư nên sở hữu căn hộ khách sạn?

Căn hộ khách sạn là một khái niệm còn khá mới mẻ tại trị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cùng tiềm năng sinh lời mạnh mẽ, loại hình này đã và đang ngày càng thu hút các khách hàng thuê và các nhà đầu tư thông thái.

Căn hộ khách sạn là gì? 

Khái niệm căn hộ khách sạn còn được biết đến với tên gọi là condotel, là sự kết hợp giữa loại hình chung cư (condominium) và khách sạn (hotel). Mô hình này không chỉ đảm bảo đầy đủ các phòng chức năng: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… mà còn cung cấp những tiện ích như một khách sạn với các dịch vụ: đặt phòng, dịch vụ hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, nhà hàng, dịch vụ thư tín, dọn phòng 24/7,…

Tìm hiểu khái niệm căn hộ khách sạn là gì?
Tìm hiểu khái niệm căn hộ khách sạn là gì?

Tại Việt Nam, loại hình này này đang dần trở nên phổ biến và được phát triển ở nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc, nhằm phục vụ nhu cầu thuê ngắn ngày của khách du lịch,… 

>>> Xem thêm: Căn hộ homestay

Ưu điểm của căn hộ khách sạn

Sở hữu những ưu điểm vượt trội về không gian đẳng cấp cũng như tiềm năng sinh lời hấp dẫn, căn hộ khách sạn được đánh giá là một trong những phân khúc có sức hút nhất trên thị trường địa ốc du lịch, được cả giới đầu tư và đông đảo khách hàng có nhu cầu thuê quan tâm.

Khác với các căn hộ hay chung cư thông thường, căn hộ khách sạn lại có thể được thuê trong thời gian ngắn hạn. Khách hàng khi sở hữu một căn condotel sẽ có cơ hội trải nghiệm ngắn ngày trong không gian sống tiện nghi, hiện đại cùng các dịch vụ cao cấp độc quyền chỉ có tại khách sạn.

Căn hộ khách sạn sở hữu nhiều ưu điểm thu hút các đầu tư trong và ngoài nước
Căn hộ khách sạn sở hữu nhiều ưu điểm thu hút các đầu tư trong và ngoài nước

Chính vì ưu điểm đó mà loại hình căn hộ khách sạn thường được nhóm khách hàng là doanh nhân, các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Việt nam ưu tiên lựa chọn, với mục đích nghỉ dưỡng hoặc sinh hoạt trong một thời gian ngắn. 

>>> Xem thêm: Căn hộ dịch vụ

Xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn

Các dự án căn hộ khách sạn hiện nay đều được ưu tiên xây dựng tại các vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông hoàn thiện, siêu kết nối, mang đến tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng. Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vấn đề cho thuê bởi ban quản lýchuyên nghiệp sẽ phụ trách vận hành, giám sát các hoạt động thường ngày của khách sạn như tiếp thị, bảo trì, đặt phòngvà dịch vụ đi kèm

Một số chủ sở hữu có thể mua căn hộ khách sạn với mục đích cho thuê và thu về khoản lợi nhuận ổn định hàng tháng.

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, nếu hoạt động cho thuê căn hộ khách sạn đạt hiệu quả, nhà đầu tư có thểnhanh chóng thu hồi vốn đầu tư ban đầu trong chưa tới 10 năm, tùy thuộc vào tỷ lệ lấp đầy và tiềm năng tăng giá của dự án đó.

DKRA Việt Nam mới đây công bố về Báo cáo thị trường quý II/2021, thị trường Condotel được mở bán khoảng 944 sản phẩm mới với tỷ lệ tiêu thụ đạt 64% (tương đương 606 căn), gấp 4.4 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Từ những ưu thế nổi bật dẫn tới tiềm năng sinh lời vượt trội, căn hộ cao cấp đang ngày càng chứng minh vị trí, vai trò quan trọng trên thị trường địa ốc. Để biết thêm thông tin về các loại hình bất động sản, Quý khách hàng vui lòng truy cập tại trang chủ Vinhomes.