Có nên đầu tư biệt thự biển Phú Quốc

Biệt thự biển Phú Quốc đang là dòng bất động sản nghỉ dưỡng có tỷ suất lợi nhuận tốt nhất tại Phú Quốc trong những năm qua. Với nguồn cung có hạn, nhu cầu sở hữu lớn nên giá trị biệt thự biển Phú Quốc ngày càng tăng mạnh. Bài viết dưới đây được tham khảo từ chuyên trang bất động sản Anh Khoa Phú Quốc sẽ thống kê và đánh giá thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc về những điểm mạnh và những điểm yếu đang còn tồn tại.

Trong 4 năm trở lại đây, Phú Quốc đã có thêm nhiều khách sạn, resort 4 – 5 sao. Nhưng lượng du khách đến Phú Quốc tăng quá nhanh, nên vào mùa cao điểm thường xuyên không đáp ứng được nhu cầu lưu trú của du khách. Không những vậy, Phú Quốc còn thiếu điểm vui chơi giải trí về đêm như Bar, Coffee hay các điểm vui chơi giải trí… Điều này, làm du khách quay lại Phú Quốc lần 2, lần 3 rất ít. Nhất là du khách nước ngoài. Đến nay, Phú Quốc có 299 dự án được phê duyệt đầu tư những mới có 36 dự án đi vào hoạt động và 35 dự án đang triển khai. Điển hình như các dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, biệt thự Sun Tropical Phú Quốc, khu biệt thự cao cấp Park Hyatt Phú Quốc….

Hệ sinh thái đa dạng tại Phú Quốc thu hút giới đầu tư
Hệ sinh thái đa dạng tại Phú Quốc thu hút giới đầu tư

Mục Lục

Những điểm yếu tại khu biệt thự biển Phú Quốc

  • Điểm yếu 1: Biệt thự biển là dòng sản phẩm có giá trị lớn. Nên quý khách đầu tư cần xem xét kỹ nguồn vốn và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn.
  • Điểm yếu 2: Cần lưu ý pháp lý dự án biệt thự được sở hữu lâu dài hay còn bao nhiêu năm.
  • Điểm yếu 3: Tính rủi ro về mặt khai thác. Biệt thự biển là bất động sản thương mại nên cần tính đến giá trị khai thác. Không chỉ chọn mặt gửi vàng cho những chủ đầu tư uy tín, mà đơn vị khai thác vận hành quan trọng dự án không kém. Bởi đơn vị vận hành ảnh hưởng lớn đến tính khai thác cho thuê căn biệt thự và tính thanh khoản dự án có tốt hay không.
  • Điểm yếu 4: Các khoản cam kết, chi phí phải chịu không rõ ràng, ảnh hưởng đến lợi nhuận của chủ nhân. Nên có đơn vị kiểm toán riêng để các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành minh bạch.

Điểm mạnh thị trường biển thự biển Phú Quốc

  • Điểm mạnh 1: Giữ giá đồng tiền và khai thác lâu dài. Dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc không nhiều, trong khi nhu cầu nghỉ dưỡng dòng sản phẩm này rất lớn. Có thể thấy rõ vào mùa cao điểm, hầu như biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc luôn cháy phòng và giá cho thuê phòng rất tốt.
  • Điểm mạnh 2: Biển thự biển Phú Quốc đang gắn liền với những đơn vị hàng đầu thế giới về quản lý vận hành khách sạn, resort như Regent, Accor, Park Hyatt, Marriott, Movenpick … Nên quý khách hoàn toàn yên tâm về giá trị cho thuê, chất lượng dự án luôn đảm bảo tốt nhất.
  • Điểm mạnh 3: Là sản phẩm thuộc hàng xa xỉ, biệt thự biển là một món quà khẳng định địa vị của chủ nhân. Chưa kể đến nhiều khách hàng sử dụng biển thự biển để tạo những mối quan hệ làm ăn hay những mối quan hệ gia đình, bạn bè.
Dự án biệt thự biển cao cấp tại Phú Quốc
Dự án biệt thự biển cao cấp tại Phú Quốc

Tiềm năng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc

Mặc dù có nhiều bước chuyển mình trong 5 năm trở lại đây. Nhưng chúng tôi đánh giá, Phú Quốc chỉ vừa bắt đầu phát triển. Hạ tầng giao thông chính vừa hoàn thành, các dự án lớn bắt đầu triển khai và đưa vào hoạt động. Phú Quốc đang là cái phễu thu hút nguồn vốn trong nước cũng như quốc tế. Với 299 dự án đã được cấp phép với quy hoạch lên đến 10.585 ha và Phú Quốc đang có 31 dự án FDI với tổng số vốn là 293 triệu USD.

Có thể thấy chính quyền đang tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đầu tư, để thúc đẩy sự phát triển của Phú Quốc. Ngoài ra, Phú Quốc đang được đề xuất lên thành phố và nếu thông qua Phú Quốc sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Điều này góp phần không nhỏ về giá trị bất động sản tại Phú Quốc. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng.

Năm 2015, Phú Quốc đón khoảng 1.66 triệu lượt khách. Năm 2018 là 4.41 triệu lượt và 9 tháng đầu năm 2019, Phú Quốc đón 3,9 triệu lượt, tăng 33,2% so với cùng kỳ, trong đó du khách quốc tế 541,6 lượt, tăng 28,3% so với cùng kỳ. Có thể thấy du lịch Phú Quốc tăng mạnh trong những năm qua. Điều này không thể thiếu sự đóng góp của hệ thống hạ tầng giao thông giúp khách hàng đến Phú Quốc hay đến các tham qua các địa điểm du lịch Phú Quốc dễ dàng hơn.

Nhiều khu Resort, dự án nghỉ dưỡng đã hình thành và các khu vui chơi giải trí lớn đã đưa vào hoạt động. Du khách đến Phú Quốc không còn băn khoăn chơi gì, ăn gì, nghỉ đâu tại Phú Quốc nữa. Với những yếu tố tiềm năng trên, nhất là yếu tố về du lịch chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc trong tương lai. Đặc biệt, dòng biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc với số lượng sản phẩm có giới hạn. Mọi thông tin chi tiết về các dự án BĐS ở Phú Quốc, quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại websitehttps://anhkhoaphuquoc.com/

Bài viết được chia sẻ bới https://hateco-plaza.com/