Ý nghĩa phong thủy của gỗ óc chó trong nội thất

Nội thất cao cấp tự nhiên giúp đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ dành cho người dùng. Cho nên các thiết kế nội thất cao cấp mang đến những điều tốt lành, tượng trưng cho sự tài lộc. Ngoài ra, màu nâu ấm trầm của gỗ óc chó cũng mang giá trị riêng. 

1. Thể hiện các ý nghĩa tốt lành

Gỗ óc chó tượng trưng cho mệnh Mộc của thuyết âm dương ngũ hành. Từ đó, hành Mộc tượng trưng cho sắc xuân – mùa sinh sôi nảy nở, sức sống mạnh mẽ và năng lượng mới tuôn trào. Ngoài ra, hành Mộc giúp tiêu trừ luồng khí xấu, mang tới tài lộc, may mắn và bình yên của không gian. Cho nên, nó mang lại nhiều điều tốt lành khi sử dụng. 

Ý nghĩa phong thủy của gỗ óc chó trong nội thất

Gỗ óc chó cân bằng và điều hoà nguyên tố trong không gian. Nhiều người xem phong thuỷ cần chú ý tới sự hài hoà của 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong căn nhà. Hành Mộc của gỗ óc chó giúp ngôi nhà thêm ấm áp, dễ chịu và hạn chế tính lạnh của Kim từ các vật liệu kim loại. Màu sắc gỗ không quá gay gắt, không quá tẻ nhạt. Cho nên, nó giúp cân bằng cảm xúc.

Ngoài ra, gỗ óc chó có độ bền cao, kết cấu vững chắc nên mang ý nghĩa biểu tượng của sự ổn định và kiên cường. Từng đường vân gỗ óc chó biểu thị cho một vòng đời của cây gỗ, thể hiện sức sống dồi dào mãnh liệt. 

2. Tượng trưng cho tài lộc

Gỗ óc chó tượng trưng cho tài lộc, tiền tài và sự phát đạt. Màu gỗ óc chó tự nhiên là nau sang trọng, thuộc nhóm màu ấm, mang ngụ ý là tốt lành và thịnh vượng. Độ bền cao của gỗ óc chó mang đến tài lộc bền vững.

Cho nên, ý nghĩa phong thuỷ gỗ óc chó khi được trưng bày ở trong nhà giúp tăng “vượng khí” mang đến vạn sự suôn sẻ hạnh phúc và tài lộc ổn định, gia chủ phú quý.

3. Màu sắc tự nhiên của gỗ óc chó hợp phong thủy

Màu gỗ óc chó là sắc nâu trầm ấm, màu của sức mạnh và sự ổn định. Cho nên, màu nâu có khả năng nuôi nguồn năng lượng tốt, nếu được để ở hướng Đông giúp mang đến sức khoẻ gia đình và cầu tiền tài, hướng Nam là cầu danh vọng. 

Ý nghĩa phong thủy của gỗ óc chó trong nội thất

Ngoài ra, màu nâu còn là màu đất, màu của thân cây, vốn gợi nhớ về cội nguồn và bản chất con người. Cho nên, màu nâu mang đến sự vững chãi. Ngoài ra, sắc nâu mộc mạc thể hiện bản tính chân thành, cho nên, phong thuỷ gỗ óc chó có màu sắc tượng trưng cho sự bền chặt và khăng khít tình cảm gia đình. 

4. Cách chọn nội thất gỗ óc chó hợp phong thủy

4.1. Chọn hình dạng nội thất gỗ óc chó phù hợp 

Hình dáng nội thất có vai trò quan trọng, góp phần quyết định tới âm – dương hoặc các mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ của món đồ. Hình dáng tất cả đồ nội thất gia đình, từ bàn ghế sofa tới kệ tivi, giường, tủ quần áo, bàn trang điểm… đều ứng dụng để mang đến không gian sống hài hoà, dễ chịu cho gia chủ. 

4.2. Chọn màu sắc nội thất gỗ hợp phong thuỷ

Dựa theo phong thuỷ, sắc màu nội thất chia theo âm và dương. Màu sắc dương là màu nóng như đỏ, cam, hồng, nâu sáng. Ngược lại, các màu xanh là thuộc tông màu âm.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ óc chó trong nội thất
Giường ngủ gỗ óc chó ZA 809

Nội thất gỗ óc chó mang sắc tự nhiên là nâu – nâu đen thẫm. Đây là gam màu khá trung tính, đặc biệt sắc nâu sáng thiên dương như sắc đen thiên âm. Lựa chọn nội thất gỗ óc chó là lựa chọn tông màu có sự hài hoà giữa âm và dương, mang đến không khí trầm cho ngôi nhà. 

Ngoài ra, sắc nâu thuộc hành Thổ mang đến sức mạnh, bền vững ổn định và  nguồn năng lượng ấm áp, cảm giác an toàn và bình yên. Màu nâu gỗ óc chó sang trọng, tinh tế và tràn đầy sinh khí. 

4.3 Cách sắp xếp các đồ nội thất làm từ gỗ óc chó

Sắp xếp nội thất trong nhà ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thuỷ. Ví dụ không nên đặt bàn ghế, bàn làm việc gần cửa sổ để tránh ánh mặt trời chiếu tới vật dụng. Nếu cố đặt thì sẽ khiến đồ dễ bị phai và chất lượng giảm. Ngoài ra, vật dụng gỗ óc chó kiểu âm không hợp với ánh mặt trời do mặt trời là tính dương. 

Đó là những chia sẻ về ý nghĩa phong thuỷ của gỗ óc chó tự nhiên trong nội thất. Loại gỗ mang đến điềm tốt lành cho người dùng. Bạn hãy tuân thủ nguyên tắc phong thuỷ để mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ nhé!