Mua bán nhà mặt phố quận cầu giấy cần tìm hiểu những gì?

Trên thực tế, Quận Cầu Giấy được hợp bởi 4 thị trấn đó là Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Mai Dịch và có 3 xã là Yên Hòa, Dịch Vọng và Trung Hòa. Đây là một trong những trung tâm hành chính lớn tại Hà Nội. Chính vì vậy mà việc mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy luôn là tâm điểm của nhiều nhà kinh doanh bất động sản. Tìm hiểu bài viết này để có thêm nhiều thông tin hơn nữa cho mình các bạn nhé. 

Khái quát về vị trí địa lý quận Cầu Giấy.  

Trước khi tìm hiểu về tình hình mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy thì việc đầu tiên cần phải biết đó chính là vị trí địa lý của một đơn vị hành chính mà mình quan tâm. 

Theo như số liệu thống kê thì quận Cầu Giấy hiện nay gồm có 8 phường đó là: Dịch Vọng, Nghĩa Đô, Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Tân, Quan Hoa, Mai Dịch, Trung Hòa, Yên Hòa. Tổng diện tích ở đây là 12,04 km². Quận nằm ở vị trí rất thuận lợi vì ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Quận tiếp giáo với rất nhiều quận khác gồm: Đống Đa, Tây Hồ, Ba Đình, Từ Liêm, Thanh Xuân. 

Khái quát về vị trí địa lý quận Cầu Giấy
Khái quát về vị trí địa lý quận Cầu Giấy

Chính vì vị trí địa lý như vậy nên Cấu Giấy được coi là khu vực trọng điểm của tất cả các ngành. Một trong những ưu thế lớn nhất của quận cần phải nói đến chính là  giao thông. Bởi vì nằm ở đầu mút quan trọng nên Cầu Giấy là điểm kết nối với rất nhiều quận khác của thủ đô. Nói chính xác là vấn đề giao thông luôn thông suốt và có nhiều ưu thế. 

Một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng của thủ đô cũng nằm tại Cầu Giấy đó chính là tuyến giao thông: Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu và Quốc lộ 32. Ngoài ra còn nhiều tuyến đường quan trọng khác kết nối với các khu vực lân cận như: Trần Duy Hưng, Đại Lộ Thăng Long, Phạm văn Đồng và Đường Vành Đai 3. 

Bên cạnh đó, quận Cầu Giấy còn có nhều tuyền đường Cao tốc trên không đang được hoàn thiện cùng với đó là các trục đường với kết cấu hạ tầng giao thông rộng rãi và hiện đại như: Nguyễn Phong Sắc, Trần Thái Tông, Nguyễn Văn Huyên, Hoàng Quốc Việt…

Một số vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy 

Như đã nói việc mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy đang là tâm điểm của rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, để mua được một ngôi ưng ý, phù hợp và tránh bị mua đắt thì các bạn nên lưu tâm một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu về căn nhà cụ thể là: Vị trí địa lý, về thiết kế, giá cả, phong thủy và cả nhu cầu sử dụng của gia đình xem có phù hợp hay không.
  • Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh như: An ninh trật tự trong khu dân cư, tìm hiểu về hàng xóm. Ngoài ra còn phải tìm hiểu về các tiện ích sinh hoạt như: trường học, giao thông, bệnh viện, không gian sống có bị ô nhiễm không.
Các vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy
Các vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy
  • Người mua còn phải cân nhắc cho vấ đề tương lai cụ thể như: Nguồn tài chính của gia đình, việc đầu tư này có thực sự sinh lời hay không, môi trường sống có phù hợp trong tương lai không…

Ngoài những vấn đề trên thì người chơi cũng cần chú ý thêm một số điều kiện trong quá trình diễn ra giao dịch mua bán như:

  • Việc kiểm tra tính pháp lý về các loại giấy tờ mua bán gồm: giấy chứng nhận, sổ đỏ, giấy tờ tùy thân của cả người mua và người bán… 
  • Tìm hiểu cả về tính xác thực của thông tin tài sản so với các giấy tờ để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp khi kết thúc giao dịch. 
  • Một trong những điều mà chúng ta cần ghi nhớ khi mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy nói riêng hay mua bán nhà nói chung là chúng ta cần phải có hợp đồng mua bán tay và có công chứng của cơ quan chức năng. 
  • Ngoài ra, khi diễn ra giao dịch cần phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin trên hợp đồng để tránh sai sót có thể xảy ra. 
  • Khi đặt cọc tiền cần phải có người làm chứng và nên thanh toán tại ngân hàng. 
  • Tránh việc sử dụng ngoại tệ để mua bán bởi hình thức này có thể bị vô hiệu hóa. 
  • Sau khi ký kết xong hợp đồng thì cần có đại diện đến cơ quan thuế để nộp thuế để không bị phạt. 

Như vậy có thể thấy rằng để việc mua bán nhà mặt phố quận Cầu Giấy diễn ra được thuận lợi thì chúng ta còn rất nhiều vấn đề cần phải lưu tâm. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý quan trọng để các bạn tự rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhà đất meeyland cũng là một trong những địa chỉ để chúng ta tin tưởng và lựa chọn tư vấn cho mình những mảnh đất đẹp.